Dự đoán theo Tứ trụ – Bát Tự – Tử Bình -hướng dẫn nhập môn – video 1

Post #1: Tứ trụ, tử vi, khoa học và cái nhìn đúng đắn
“Tứ trụ là một môn khoa học, chỉ cần có kỹ thuật cao là có thể dự đoán rất chính xác” – (Dự đoán theo tứ trụ – Thiệu Vỹ Hoa)
Những gì mình viết sau đây hoàn toàn là mình tự viết ra, theo những gì mình được đọc, kiểm nghiệm và suy ngẫm của bản thân. Tuổi đời còn trẻ, kiến thức nông cạn, tất nhiên còn quá nhiều thiếu sót. Mong được các bạn góp ý, sửa đổi.
Tử vi nói chung và Tứ trụ nói riêng, dưới con mắt của đa số mọi người, vẫn được coi là mê tín. Tại sao lại như vậy?
– Thứ nhất, cái được gọi là mê tín, “bói toán” được mọi người gộp nhiều thứ khác nữa vào với nhau, như bùa, ngải, lên đồng, gọi hồn, trừ tà ma, phong thủy, tìm mộ liệt sỹ bằng ngoại cảm…, tóm lại là những thứ “khó hiểu”, khoa học chưa giải thích được.
– Thứ hai, bản thân những người làm các nghề này hoặc vô tình, hoặc cố ý bao phủ cho nó một lớp màn huyền bí, giống như ảo thuật gia cố tình khiến khán giả cảm thấy những trò ảo thuật của mình là siêu nhiên. Rất nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng lớp màn huyền bí đó để hành nghề lừa đảo, nhằm kiếm tiền bất chính hoặc thỏa mãn mong muốn nào đó của mình. Người có tài thật và lương tâm thì ít, kẻ chưa học đến nơi đến chốn và lừa đảo thì nhiều. Những người có mong muốn tìm hiểu thì thường đi tới nhiều người để hỏi, dẫn đến tình trạng thông tin phản hồi lại theo nhiều chiều khác nhau, chẳng biết đường nào mà tin, đã mù mờ lại càng mông lung hơn.
– Thứ ba, khoa học, pháp luật và đa số mọi người đều không tin và luôn phản đối những phương pháp này. Họ cho rằng số phận mình do mình tạo nên.
Quan điểm của Tứ trụ với vấn đề này cũng hoàn toàn là như thế. Số phận con người không do một ý chí cố định nào định đoạt cả. Mọi suy nghĩ, lời nói, hành động của bản thân đều ảnh hưởng đến số phận của họ và những người xung quanh. Nhưng hết thảy mọi vật đều có quy luật, không tồn tại thứ nằm ngoài quy luật. Con người cũng có quy luật vậy. Nếu có thể nắm được quy luật, biết được khi nào tốt thì đi, xấu thì tránh, chẳng khác nào trên đường đời biết được đoạn nào xấu thì đi vòng, nhảy qua hoặc đợi cho nó tốt thì chẳng phải hay hơn?
Bản thân khoa học cũng bắt đầu từ những cái khoa học chưa thể chứng minh, đơn cử ví dụ như những “tiên đề”. Tứ trụ cũng vậy, nó cũng bắt nguồn từ việc phân chia mọi sự vật hiện tượng ra năm ngũ hành, dựa vào sự sinh khắc của chúng mà bắt đầu phán đoán mọi thứ. Sự phán đoán dựa vào ngũ hành này rất khoa học, tức là có logic, có lý thuyết và thực tế kiểm chứng. Hãy thử bỏ qua những niềm tin về khoa học và mê tín mà bạn có sẵn và tự hỏi, nếu như cái gọi là “mê tín” có thể đưa ra những dự đoán chính xác, bạn sẽ gọi nó là gì?
Nhiều bạn đọc đến đây chắc sẽ tắt luôn trang này để khỏi phải suy nghĩ tiếp. Còn nếu bạn nào đọc tiếp, dẫu là một người thì mình cũng rất vui lòng. Chuẩn đoán bệnh, dùng thuốc chữa bệnh cứu người là y học. Chuẩn đoán mệnh, biết được vận cát hung, thời điểm ứng nghiệm, dùng các phương pháp rõ ràng, khoa học để cứu người, gọi là mệnh học.
Người làm mệnh học, ngoài kiến thức chuyên môn ra, cũng phải có những kiến thức về ứng xử với mọi người, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, mới là một nhà mệnh học chân chính. Bác sỹ cũng có người này người kia, người xem mệnh cũng vậy. Xin các bạn đừng vì một người tay nghề non kém hoặc có dụng tâm lừa đảo mà phán xét tất cả các nhà mệnh học còn lại.

 

Leave a Comment