Dự đoán tình hình chung của Việt Nam năm Mậu Tuất 2018

Sắp qua năm mới, đem ra chút dự đoán cho tình hình kinh tế năm 2018 nói chung.

– 2018 Mậu Tuất thuộc về hỏa thổ, nên lấy hỏa thổ làm trung tâm. Vì vậy sẽ xảy ra các hiện tượng sau:
– Nhu cầu sinh học (các đòi hỏi sinh lý của cơ thể người như ăn uống, nóng lạnh, điều kiện sinh hoạt) được chú trọng, nên sẽ là một năm tốt cho bất động sản (do nhu cầu cần nhà ở tốt hơn), tiêu dùng, dịch vụ ăn uống, xe cộ.. Kinh tế Việt Nam cũng có nhiều bước nhảy vọt, nhưng tăng trưởng nóng kéo theo nhiều hệ luy.
– Nhu cầu an toàn cũng vì đó mà lên theo. Lượng tích trữ tiền mặt sẽ lớn hơn, vàng và ngoại tệ sẽ tăng giá. Ngoài ra, việc buôn bán vũ khí cũng khá nhộn nhịp.
– Nhu cầu về giao tiếp giảm mạnh, kéo theo các cộng đồng ảo sẽ bớt nhộn nhịp, dẫn đến tiền ảo, chứng khoán giảm mạnh do lượng người mua bán ít lại và nhu cầu tích trữ tiền thật lớn hơn và người dân cần sự an toàn hơn.
– Nhu cầu về tự trọng và được tôn trọng giảm, người ta sẽ bất chấp các vấn đề danh dự để thỏa mãn nhu cầu sinh học, dẫn đến mức độ tăng trong tham nhũng, các giá trị đạo đức giảm

– Cũng là một năm buồn cho giáo dục, điểm giáo dục còn thấp xuống sàn và ko được mọi người tôn trọng, công chức và chính phủ nói chung cũng có nhiều vấn đề.

– Nhu cầu về thành tích giảm do sự tập trung cho nhu cầu sinh học, nhưng không nhiều, nên vẫn có nhiều sự cố gắng thể hiện bản thân và tình yêu, tập trung vào giai đoạn mùa hè tháng 5 6 7 dương lịch.

One thought on “Dự đoán tình hình chung của Việt Nam năm Mậu Tuất 2018

Leave a Comment